Cách dùng cây hoàn ngọc đỏ trị sôi bụng

Cách dùng cây hoàn ngọc đỏ trị sôi bụng
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg8bucuuJrzF7_JZ2voGL4oMiaQvOf76MOutDyBvUUJRUcHiPVFXH2-MLhehF6v_HKu21AtMztnwQxIH4ChM_mfeTJKoX-dVI8dFaWZUXB7fN5uQdDO-jDv2L8rFa3X40q9pi2x8Ko_I4UW/s72-c/Hoan+ng+do.jpg
Gọi là Hoàn ngọc đỏ (vì ngọn, lá non và thân có màu đỏ tía)





Cây hoàn ngọc đỏ là cây bụi, cao từ 0,6 đến 1,5m, sống lâu năm. Lá của cây hoàn ngọc có vị chát, hơi chua, có thể ăn kèm với thịt, cá như một loại rau gia vị để giúp cho việc tiêu hóa tốt, tránh đầy bụng, sôi bụng, đau bụng. Có thể dùng cành non và lá, rửa sạch phơi khô dùng làm thuốc chữa bệnh: Đau bụng, quặn bụng, sôi bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống nát, trĩ, đi ngoài ra máu. Khi bị những chứng bệnh trên dùng phần lá thuốc đã phơi khô cắt ra từng đoạn 5 đến 7cm, liều 20 đến 40g/ngày sao vàng, sắc lấy nước uống để chữa bệnh. Có thể lấy lá tươi ngay khi còn ở trên cây, rửa sạch, giã nát đắp và băng chặt vào chỗ vết thương chảy máu có tác dụng cầm máu rất tốt.
Share this product :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. Hoàn ngọc trắng - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template | Distributed By: BloggerBulk
Proudly powered by Blogger